CHA CÓ QUYỀN NUÔI CON DƯỚI 36 THÁNG TUỔI KHÔNG ?

Theo khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định:

" Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Do đó, khi ly hôn, con dưới 36 tháng tuổi đương nhiên được giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nếu như người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con (Điều 81 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014).

Theo qui định trên, chúng ta có hai trường hợp:

Một là, vợ chồng thỏa thuận với nhau được về việc người cha là người sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng con dưới 36 tháng tuổi sau khi ly hôn. Căn cứ vào thu nhập hàng tháng của người cha cũng như căn cứ vào mức cấp dưỡng mà người mẹ sẽ cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn, Tòa án nhận thấy việc thỏa thuận để người cha trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn là đảm bảo điều kiện tốt nhất về mọi mặt cho con phát triển thì người cha sẽ được nuôi con.

Hai là, vợ chồng không thể thỏa thuận được với nhau về việc ai là người sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng con dưới 36 tháng tuổi sau khi ly hôn. Mặc dù căn cứ theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì con dưới 36 tháng tuổi thì mặc định người mẹ sẽ là người được giao trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn tuy nhiên có những trường hợp người mẹ không có đủ khả năng để nuôi con cả về tinh thần lẫn vật chất.

Đồng thời, Con dưới 36 tháng tuổi còn quá nhỏ và cần nhiều sự chăm sóc của mẹ, để trẻ em được phát triển đầy đủ, toàn diện về mặt thể chất và về mặt tinh thần. Pháp luật về hôn nhân và gia đình Việt Nam ưu tiên người trực tiếp nuôi dưỡng con dưới 36 tháng tuổi là mẹ. Nhưng trong một số trường hợp, nếu người mẹ không đảm bảo về năng lực đạo đức, nhân cách sống để nuôi dạy con hoặc không đủ điều kiện về mặt tài chính để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của con hoặc không đủ điều kiện về mặt thời gian chăm sóc con cái, người cha có quyền giành quyền nuôi dưỡng con.

Như vậy, nếu người cha muốn trực tiếp nuôi dưỡng bé, thì người cha phải chứng minh cho Tòa biết người mẹ không đủ điều kiện vật chất và tinh thần để có thể nuôi dưỡng bé. Trách nhiệm chứng minh thuộc về người yêu cầu/người cha. Cụ thể:

- Điều kiện kinh tế: Người cha phài có thu nhập ổn định, có nhà cửa, chỗ ổn kiên cố để chăm sóc, nuôi dưỡng cho con,..

- Môi trường sống: đảm bảo gia đình, hoàn cảnh gia đình, các thành viên khác trong gia đình, sẽ là môi trường để trẻ phát triển toàn diện về tinh thần lẫn thể chất, trẻ được yêu thương, quý mến và chăm sóc bằng tình yêu thương của gia đình…

-Thời gian dành cho con: người chồng phải có thời gian chăm sóc, quan tâm, nuôi dạy con; các thành viên khác trong gia đình như ông bà có thời gian chăm sóc cháu,...

Đồng thời người cha cần chỉ ra vợ ( cũng như gia đình của vợ) không đủ điều kiện để có thể chăm sóc, giáo dục tốt nhất cho con.

Căn cứ vào đó, Tòa án sẽ quyết định giao con cho bên có điều kiện tốt nhất để đảm bảo việc trông nom, chăm sóc, giáo dục con. Như vậy, người cha vẫn có thể được giành quyền trực tiếp nuôi con dưới 36 tháng tuổi sau khi ly hôn nếu thuộc trường hợp như trên.

Ngoài ra, cha  có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Vì vậy,  trường hợp cha không được phân quyền trực tiếp nuôi con khi ly hôn thì có thể chờ tới khi con đủ 36 tháng tuổi trở lên  để yêu cầu Tòa.

Để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ Quý khách vui lòng liên hệ:

 

VEGA LAW FIRM

Address: Tầng 3, Tòa nhà Thanh Niên Media, Số 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: +84 2838 273747

Facebook: vegalawfirmvietnam

Email: info@vega-lawfirm.com

Website: www.vega-lawfirm.com

 

Công ty Luật TNHH VEGA rất mong được hỗ trợ và nhận được sự hợp tác từ Qúy khách hàng!

Trân trọng.