LUẬT SƯ LÊ NGUYỄN THẾ HƯNG TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VỀ HÀNH VI TRỤC LỢI GÓI AN SINH

 

Nhằm kịp thời hỗ trợ người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và giãn cách xã hội kéo dài; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố. Vừa qua Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố đã ban hành Nghị quyết số 97/NQ-HĐND ngày 22 tháng 9 năm 2021 và UBND Thành phố ban hành Công văn 3181/UBND-VX ngày 25 tháng 9 năm 2021 về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố (đợt 3); cùng với đó là Công văn 3181/UBND-VX. Theo đó tại Điều 2 Nghị quyết số 97 của HĐND ngày 22/9 thì nguyên tắc hỗ trợ là: Chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú; trừ những đối tượng tự nguyện không nhận hỗ trợ. Và việc này phải được thực hiện một cách công khai, minh bạch, thuận lợi về thủ tục cho người thụ hưởng nhưng không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.

Tuy nhiên, trên thực tế thực hiện thì đã xuất hiện nhiều trường hợp đã cố tình khai báo gian dối để nhận hỗ trợ nhiều lần. Cụ thể là thực hiện hành vi kê khai không trung thực 2 nơi ở để nhận hỗ trợ 2 lần, dùng CMND khai báo ở nơi này nhưng dùng CCCD khai báo ở nơi khác để phần mềm không phát hiện và nhận hỗ trợ khi vẫn đang hưởng lương.

Liên quan đến hành vi trục lợi gói an sinh, vừa qua, Luật sư Lê Nguyễn Thế Hưng – Giám đốc Công ty Luật VeGa đã có buổi chia sẻ trên kênh truyền hình ANTV.

 

Để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ Quý khách vui lòng liên hệ:

VEGA LAW FIRM

Address: Tầng 3, Tòa nhà Thanh Niên Media, Số 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline(+84 28) 3836 1818 - 0903 891 968

Facebook: vegalawfirmvietnam

Email: info@vega-lawfirm.com

Websitewww.vega-lawfirm.com

Công ty Luật TNHH VEGA rất mong được hỗ trợ và nhận được sự hợp tác từ Qúy khách hàng!

Trân trọng.